Giá Trị Nào Mang Lại Hạnh Phúc Viên Mãn

0
310

Những ngôi biệt thự cao rộng, những tòa chung cư bóng loáng, những chiếc xe hơi giúp chúng ta, những người dân thành phố nắng không đến mặt, mưa không đến đầu. Nhưng sống trong những ngôi nhà vật chất đủ đầy, tưởng như viên mãn, hạnh phúc, sao vẫn luôn có cảm giác chông chênh, thiếu hụt điều gì.

Đó không phải là cảm giác ngẫu nhiên. Nhiều nghiên cứu khoa học đã khẳng định, tiếp xúc gần gũi với không gian xanh, bao gồm công viên, hồ nước, vườn hoa cây cảnh, những khu rừng, sông suối và bãi cỏ tự nhiên, có tác dụng đánh thức cảm giác lạc quan, giúp ta phục hồi trí óc khỏi sự mệt mỏi hàng ngày, tăng năng suất làm việc, học tập và tăng cảm giác hài lòng trong cuộc sống.

Không gian xanh còn cung cấp những nơi cần thiết và cơ hội để vận động thể chất, tăng cường sức khỏe. Một nghiên cứu đăng trên tờ BMC Public Health cho biết, so với chạy bộ hay đi bộ trong môi trường nhân tạo, chạy bộ hay đi bộ trong môi trường xanh tự nhiên có tác dụng làm giảm sự tức giận, mệt mỏi và cảm giác tuyệt vọng, trong khi làm tăng khả năng chú ý.

Theo con số ước tính mới đây của Tổ chức Y tế thế giới WHO, thiếu hoạt động thể chất, khả năng đi bộ kém, và thiếu chỗ vui chơi giải trí tự nhiên là nguyên nhân của 3,3% số ca tử vong toàn cầu. Tại riêng châu Âu, cứ 15 ca tử vong thì có 1 ca liên quan tới thiếu vận động thể chất.

Hẳn là chúng ta không bao giờ muốn nằm trong những con số đó?

Sống trong không gian xanh, bạn sẽ có những khoảnh khắc yêu thương bản thân và gắn kết gia đình mà cuộc sống ban tặng

Một điều quý giá hơn mà không gian xanh mang lại, đó là nơi để tăng cường tương tác xã hội và đặc biệt là gia đình.

Sống trong thành phố thời hiện đại, đời sống tinh thần của con người bị chi phối bởi những thiết bị công nghệ giải trí. Hẳn không ít lần bạn thấy chính mình và bạn bè hay gia đình mỗi người một góc, cắm cúi với chiếc điện thoại hay tivi? Những mối quan hệ cứ mỗi ngày một rời xa. Những câu chuyện cũng mỗi ngày một rời rạc. Ta không còn dành nhiều thời gian kết nối với nhau, không còn thực sự nắm tay nhau. Thứ mà ta nắm trong tay là những chiếc điện thoại, thiết bị thông minh, để một ngày lại phải thốt lên hai chữ: “Giá như…”

Để không phải thốt lên hai chữ “giá như”, đã đến lúc các bạn trẻ tạo dựng nên trào lưu mới – di chuyển tới những khu đô thị sinh thái trong lành để vun đắp tổ ấm thanh bình – nơi sau mỗi ngày lao động mệt mỏi, có thể dễ dàng kiếm tìm cho mình những giây phút thư giãn giữa thiên nhiên xanh tươi, để các con được thỏa sức khám phá chơi đùa sau giờ học, và ông bà được nghỉ dưỡng cùng bạn đồng niên giữa những vườn cây xanh mát, giữa tiếng róc rách suối chảy, hay tiếng ríu rít chim chuyền cành.

Quây quần bên nhau trong tổ ấm giữa thiên nhiên xanh tươi, bất cứ ai cũng có thể vượt qua những thăng trầm trong cuộc sống, tận hưởng một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc thực sự


BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here