Bất Động Sản Tân Phú – Thị Trường Nhiều Hứa Hẹn

0
330

Quỹ đất rộng lớn, giá nhà, đất hợp lý, thị trường có tính thanh khoản cao cùng với sự cải thiện đáng kể về hạ tầng giao thông là nguyên nhân chính đang“châm ngòi” kích hoạt cho sự sôi động của thị trường địa ốc tại quận Tân Phú – TP.HCM trong tương lai.

Và, thời gian qua, sự chuyển mình của thị trường bất động sản khu vực này đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của các nhà đầu tư bất động sản trong và ngoài nước.

Hạ tầng nâng bước bất động sản

Theo các chuyên gia về đô thị, quận Tân Phú là một trong những địa bàn nội thành đã xây dựng được hệ thống hạ tầng tương đối tốt nhất mà hạt nhân là các trung tâm thương mại – dịch vụ quy mô lớn. Hệ thống hạ tầng này không chỉ đáp ứng nhu cầu phát triển, tạo thuận lợi cho việc lưu thông hàng hóa, đi lại của người dân mà còn giúp thị trường bất động sản theo đó hưởng được nhiều lợi ích.

Ngoài hàng loạt tuyến đường rộng từ 4 đến 6 làn xe, các tuyến giao thông huyết mạch giúp kết nối Tân Phú với khu vực trung tâm TP. HCM và các khu vực khác cũng đã và đang dần hoàn thiện như: đường Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ Tân Quý, Bình Long, Kênh 19/5… mà trọng tâm là dự án hệ thống tuyến đường trên cao số 5 có tổng vốn đầu tư hơn 17.000 tỷ đồng đang chuẩn bị được thành phố triển khai. Khi đó, Tân Phú sẽ gần với khu vực trung tâm thành phố hơn bao giờ hết.

aeon-mall-tan-phu

Nhằm khai thác tối đa tiềm năng của hệ thống giao thông đang được dần hoàn thiện đó, khá nhiều dự án bất động sản quy mô lớn cũng đang được các đơn vị doanh nghiệp bất động sản lớn rầm rộ triển khai để đón đầu làn sóng đầu tư mới, hứa hẹn nhiều quả ngọt.

Điển hình là dự án Celadon Tân Phú với quy mô dự án 82 ha, được bao bọc bởi 3 tuyến đường chính, đường Bờ Bao Tân Thắng, đường Bình Long, đường Kênh 19/5. Và đặc biệt hơn là nghĩa trang Bình Hưng Hòa đã và đang giải phóng mặt bằng để phát triển bất động sản.

Do vậy những dự án trên khi hình thành sẽ tạo một diện mạo mới cho khu vực Tân Phú nói chung và các tuyến đường trên hứa hẹn sẽ tạo cơn sốt đất mới trong thời gian không xa.

Với hệ thống cơ sở hạ tầng kỹ thuật, xã hội được quy hoạch, xây dựng tốt, việc quận Tân Phú thu hút nhiều người chuyển đến sinh sống, đầu tư là điều tất yếu. Từ đó, cũng là tiền đề để thị trường bất động sản tại đây trở nên sôi động hơn.

Tất cả những điều kiện như trên, không chỉ là cơ sở tốt nhất, điều kiện cần và đủ mà còn là nhân tố quan trọng, hiệu ứng kích thích sự chuyển mình của khu vực đô thị mới nhiều tiềm năng này.

Thị trường phía Tây TP. HCM bắt đầu được “kích hoạt”

Theo một thống kê chưa đầy đủ, từ đầu năm 2017 đến nay, riêng khu vực phía Tây đã chiếm hơn 40% số lượng giao dịch bất động sản trên toàn thành phố.Nếu như trong những năm trước, lượng giao dịch trên thị trường bất động sản tại TP. HCM diễn ra với thế áp đảo tại khu Đông và khu Nam.

Thì trong năm 2017 này, khi thị trường tại 2 khu vực này đã đạt đỉnh bảo hoà, giao dịch đang dần chững lại, thì sức nóng của thị trường đang có xu hướng dịch chuyển sang khu vực phía Tây thành phố mà tâm điểm không đâu khác hơn là quận Tân Phú. Điều này đang dần tạo nên thế chân vạc: Đông – Tây – Nam của thị trường bất động sản TP. HCM trong thời gian tới.

Trong đó, nhờ có đường giao thông thuận lợi, việc kết nối và điều kiện sinh hoạt cực tốt của người dân khu vực này, vì vậy theo đánh giá của các chuyên gia, tại thời điểm hiện tại khu đường Kênh 19 tháng 5 là một khu vực có triển vọng và tiềm năng quan trọng để phát triển các lĩnh vực trên thị trường. Đặc biệt, thị trường bất động sản theo đó cũng đang trên đà phát triển hơn và nằm trong tầm ngắm của các nhà đầu tư.

Mặt khác, với chủ trương di dời các nhà máy trong khu vực ra ngoại thành của UBND TP. HCM đã khiến khu vực này đang sở hữu một diện tích đất sạch rất lớn dưới dạng nhà kho, nhà máy. Đây chính là miếng mồi ngon để các công ty địa ốc đổ tiền vào mà không tốn thời gian giải phóng mặt bằng với các thủ tục nhiêu khê, phức tạp và mất thời gian.

Hạ tầng phát triển hút dự án bất động sản, các dự án lại góp phần phát triển hạ tầng và nâng cao chất lượng sống của cư dân. Đó là xu hướng cộng hưởng riêng đang giúp khu vực các tuyến đường Bờ Bao Tân Thắng, Bình Long, Kênh 19 tháng 5 nói riêng và quận Tân Phú nói chung dần trở thành một thị trường mới nổi và đầy tiềm năng phát triển bền vững trong lĩnh vực bất động sản và phát triển đô thị.

Tất cả những điều kiện như trên, không chỉ là cơ sở tốt nhất, điều kiện cần và đủ mà còn là nhân tố quan trọng, hiệu ứng kích thích sự chuyển mình của khu vực đô thị mới nhiều tiềm năng này.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here